ทัวร์ตุรกี เยี่ยมชมสถานที่โบราณก่อนคริสตกาล
ภายในอดีตยุคสมัยหลายพันปีก่อน ที่มนุษย์พร้อมทั้งเทพอาศัยอยู่ด้วยกัน ได้มีตำนานอุบัติขึ้นมากมายระหว่างมนุษย์กับเทพ ดั่งภายในสมัยของยุคกรีก ที่เคยมีสงครามระหว่างกันมาแล้ว ที่เมืองเอเฟซุสของตุรกีนั้นได้มีรอยประวัติศาสตร์บันทึกไว้ว่าเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีรอยของผู้ปกครองที่เกรียงไกรอย่างซีซาร์มาสร้างเมืองเอาไว้ด้วยค่ะ
 
ทัวร์ตุรกี นครเอเฟซุส 
เมืองเอเฟซุส เกิดแต่ก่อนยุคคริสตกาล เจริญเติบโตในยุคของกรีกรุ่งเรืองภายในยุคโรมันสมัยพระราชาธิราชออกุสตุส ซีซาร์ ผู้เอาชนะเหนือมาร์กุส อันโตนิ หรือที่รู้จักกันภายในนามมาร์ก แอนโทนี คู่รักของพระนางคลีโอพัตรา พร้อมทั้งได้สถาปนาให้เป็นเมืองหลวงของเขตการปกครองภายในเอเซีย เอเฟซุสยิ่งใหญ่พร้อมทั้งงดงามกระทั่งจารในจารึกว่ามหานครแห่งแรกพร้อมทั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย จากนั้นจึงกลายเป็นของลิเดียน เปอร์เซีย และท้ายสุด กษัตริย์อเล็กซานเดอร์มหาราชเข้ายึดครอง เมื่อพระองคิ์สิ้นพระชนม์ ไลซิมาคุส ผู้เป็นทหารของท่านได้ครองเมือง พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเมืองเป็น Arsinoe ตามชื่อเมีย ในยุคโรมัน ยอดนักพูด ชิโซโร ได้เดินทางมาที่เมืองนี้ เมื่อจูเลียส ซีซาร์ถูกลอบสังหาร สองฆาตกรเป็นบรูตุสและคัซซีอุส หนีมาที่เอเฟซุส ต่อจากนั้นมาร์ก แอนโทมานีที่เมืองนี้พร้อมกับคลีโอพัตรา พร้อมทั้งเชื่อว่าเทพไอซิส และเซราพิส เข้ามาในเอเฟซุสในครั้งนั้น  
 
เมืองเอเฟซุส เป็นเมืองโบราณที่มีการรักษาไว้เป็นอย่างยอดเยี่ยมที่สุดเมืองหนึ่ง ภายในอดีตเป็นเมืองที่รุ่งเรืองพร้อมทั้งมั่งคั่งที่สุดภายในเเถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมทั้งรุ่งเรืองถึงขีดสุดอีกครั้งภายใต้การปกครองของโรมันสิ่งก่อสร้างที่คงเหลือให้ได้ชมในช่วงปัจจุบัน โดยมากมีอายุนับแต่สมัยจักรพรรดิออกุสตุส ราวศตวรรษที่ 11 เป็นต้นมา พร้อมทั้งล้วนแล้วเป็นศิลปะแบบเฮเลนนิสติก ที่มีความนุ่มนวล พร้อมทั้งฝีมือประณีต ภายในอาณาเขตอันกว้างใหญ่ที่สำคัญ เช่น โรงอาบน้ำ พร้อมทั้งโรงละครโบราณที่อาจจะจุคนชมได้ถึง 25,000 คน ห้องสมุดเซลซุสที่เหลือเฉพาะด้านหน้า จุดบูชาเทพเจ้าพร้อมทั้งอีกมากมาย
ทัวร์ตุรกี.html”>http://www.tourxpresscenter.com/package/28/ทัวร์ตุรกี.html

Leave a Reply

Name *
Email *
Website