นึกถึงอาหารทะเลสด ต้องห้ามอย่าพลาดที่โออิตะ

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงในปัจจุบันนี้และแน่นอนถ้าจะกล่าวถึงประเทศที่ประชาชนมีอายุยืนพร้อมกับสุขภาพดีเป็นส่วนมากคงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง หลายๆคนจึงต้ิองการไปลองดูซักคราว ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกอาจจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คุณกำลังมองหา เมื่อกล่าวถึงอาหารญี่ปุ่นหลายๆคนก็คงนึกถึงปลาดิบ อาหารทะเล ประเทศญี่ปุ่นเองก็มีเมืองแห่งอาหารทะเลคือเมืองโออิตะที่เลื่องชื่อ

 

โออิตะคือเมืองท่าพร้อมกับเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญริมทะเลเบปปุอันอุดมสมบูรณ์มีชื่อเสียงภายในเรื่องของอาหารทะเลที่มีความสดใหม่ พร้อมกับบ่อน้ำพุเก่าแก่ บรรยากาศโดยรอบเมืองยังเหมาะแก่การเที่ยวชมอีกด้วย  โออิตะจะมีอาหารทะเลสดแต่ละชนิดจะแล้วแต่ช่วงฤดูนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น ฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นฤดูของปลาอะหยิ ฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูใบไม้ผลิจะเป็นฤดูของปลาซาบะhilightworldtour.com/package/35/ทัวร์ญี่ปุ่นและหน้าหนาวเป็นเวลาของปลาปักเป้า 

 

เมนูอาหารทะเลที่แนะนำคือเมนูอาหารทะเลท้องถิ่นยอดฮิตอย่างข้าวหน้าปลา ที่ทำจากปลาใหม่ๆที่จับได้จากทะเล แนะนำร้านmarukai ภายในย่านท่าเรือ อีกเมนูอาหารหนึ่งที่แนะนำคือปลาซาบะย่างอันคือเมนูดั้งเดิมที่เลื่องชื่อ

 

โออิตะที่ขึ้นชื่อด้านอาหารทะเลสดใหม่แล้วยังมีสถานท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากไม่ว่าจะเป็น บ่อน้ำแร่ทั้ง30แห่ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งจังหวัด เมืองเบปปุ วัดโบราณฟุคิหยิ เมืองอุสึคิ เมืองทะเคตะ พร้อมกับเมืองยุฟุอิน เรียกได้ว่าทั้งท่องเที่ยวทั้งกิน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลพร้อมกับรักสุขภาพเป็นอย่างมาก 

 

จากทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกที่พูดมานั้น ถ้าคุณสนใจต้องการลองไปทัวร์เมืองโออิตะแห่งนี้ดู การันตีคุ้มค่าแน่ๆ