10 เหตุผลที่ทำให้ฮ่องกงเป็นเมืองน่าท่องเที่ยว
ถ้าคิดจะทัวร์ฮ่องกง เชื่อว่าท่านต้องคิดหาข้อดีของประเทศฮ่องกงอยู่บ้าง วันนี้เราจึงหยิบยกสาเหตุมาให้คุณรับรู้ว่า สาเหตุที่ควรจะทัวร์ฮ่องกงมีอะไรบ้าง
 
1. แสงแรกพร้อมกับแสงสุดท้ายของดวงตะวัน เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้พร้อมทั้งปกติมากสำหรับประเทศไทย แต่ถ้าท่านอยู่ฮ่องกง ท่านจะรู้สึกพิเศษทันที
 
2. ตึกสูงเสียดฟ้า กับความงดงามยามค่ำคืน ฮ่องกงประเทศที่ไม่เคยหลับใหล ทุกคืนจะมีแสงสว่างจากตึกสว่างแข่งกับแสงดวงดาว คนฮ่องกงเชื่อว่ามันเป็นแสงสว่างแห่งความปรารถนา
 
3. ความเงียบสงบที่น่าหลงใหล สถานที่เที่ยวที่เหมาะกับคนรักสันโดษ แม้ว่าจะมีกลุ่มคนมากมาย แต่ก็มีมุมที่เงียบสงบมากเช่นเดียวกัน
 
4. เมืองที่ไม่เคยหลับ ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีมุมสำหรับคนรักสันโดษแล้ว ก็ยังมีมุมสำหรับคนที่ไม่ชอบความเหงาเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า และสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ก็ยังเปิดบริการทั้งวันทั้งคืน
 
5. แหล่งช้อปปิ้ง ถ้ามาทัวร์ฮ่องกงจะพลาดไม่ได้เลยกับการช้อปปิ้ง เพราะว่าหัวใจของการช้อปปิ้งของทวีปเอเชียคือฮ่องกงนั่นเอง
 
6. การแสดง Symphony of Light นับว่าเป็นความศิวิไลซ์ที่ไม่อาจวางตาได้เลยสำหรับโชว์ Symphony of Light การเปล่งแสงสว่างหลากสีบนยอดอาคารที่ไปตามจังหวะของเสียงดนตรีชวนหลงไหลแก่ผู้มาแวะเยี่ยมฮ่องกง
 
7. ความเย็นสบายท่ามกลางเมืองใหญ่ ฮ่องกงประเทศที่มีต้นไม้อยู่กลางเมือง  มีธรรมชาติอยู่ภายในตัวเมือง มีอากาศที่บริสุทธิ์มาก
 
8. จุดชมทัศนียภาพที่สวยที่สุด จุดชมทัศนียภาพที่สวยที่สุดคงหนีไม่พ้น วิคตอเรีย พีค  จุดชมทัศนียภาพที่ทำให้มองเห็นธรรมชาติและเส้นขอบฟ้าอย่างชัดแจ๋ว
 
9. ทางเลื่อนที่ยาวที่สุดในโลก ฮ่องกงคือพื้นที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกดีที่สุดในทวีปเอเชียเลย 
 
10. แหล่งที่อาศัยมากมาย เมื่อมาที่ฮ่องกง ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พัก เพราะว่าที่นี่มีสถานที่เที่ยวมาก ที่พักก็มีมากเช่นเดียวกัน และสำหรับใครที่อยากไปทัวร์ฮ่องกงคงตัดสินใจกันได้แล้วมั๊ยค่ะ

Leave a Reply

Name *
Email *
Website