ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล ความงดงามของอารยธรรมที่เหลืออยู่

วันนี้มาแนะนำอีกสถานที่แห่งประวัติศาสตร์และความเก่าแก่ของเมืองมาเก๊าในฮ่องกงกันคะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนอยากจะมาทัวร์ฮ่องกง สถานที่นี้อาจจะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันคะ

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St.Pauls เป็นรองรอยอารยธรรมของความยิ่งใหญ่ในอดีตกาล ที่ตั้งของซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St.Pauls อยู่ที่จัตุรัสเซนาโต้ สแคร์ Senedo Square เมื่อนักท่องเที่ยวเดินขึ้นมาเรื่อยๆประมาณ 200 เมตร ก็จะพบกับซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St.Pauls ที่สูงเด่นมองเห็นได้แต่ไกลเลยคะซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายคะ ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลมีนักท่องเที่ยวที่ทัวร์ฮ่องกงมุ่งหน้ามายังสถานทีแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลเป็นส่วนหน้าของโบสถ์มาแตร์ เดอี ซึ่งแต่เดิมในสมัยก่อนใช่เป็นโรงเรียนสอนทางด้านศาสนาแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเลยนะค่ะ ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอี ถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปีค.ศ. 1602 หรือ 400 กว่าปีที่แล้ว ในภายหลังเกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี ค.ศ.1835 ทำให้ตัวโบสถ์ได้รับความเสียหายไปทั้งหมด เหลือแต่เพียงซากประตูด้านหน้าที่เรายังได้พบเห็นกันอยู่นี่แหละคะ โบสถ์มาแตร์ เดอี ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก และมีที่มาเก๊าเพียงแห่งเดียวในโลกเท่านั้น บนซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลมีรูปปั้นเหล่าทวยเทพทั้ง 7 แห่ง เราจะไหล่ลำดับตั้งแต่บนสุดถึงล่างสุดเลยคะ องค์แรกนกพิราบ-พระเยซู-พระแม่มารี จากด้านซ้ายไปด้านขวาคือThe Beautified Francisco de Borja, St.Lgnatius, St.Francisco Xavier และ The Beautified Luis Gonzaga ส่วนทางด้านหลังของซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลมีหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันคะ ก็จะเป็นซากของโบสถ์มาแตร์ เดอี ที่ยังหลงเหลืออยู่บ้าง เก่าแก่มากๆคะมีบันไดลงไปสู่ด้านล่างซึ่งเป็นหลุมฝังศพของบาทหลวงวาลิคนา ที่ได้มีการขุดค้นและแสดงไว้ให้ชมด้วย ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโบสถ์มาแตร์ เดอี ซึ่งบริเวณซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอี นี้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ฮ่องกงได้เข้าชมตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.คะ ถ้านักท่องเที่ยวหันหลังให้กับซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอีท่านจะได้เห็นเมืองมาเก๊าได้อยากสวยงามคะ ในช่วงค่ำๆก่อนที่จะถึงเวลาปิดที่ซากประตูโบสถ์จะมีการเปิดไฟเล่นแสงสีให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปได้สวยงาม

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอี ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊าเลยนะค่ะ ที่นี่สวยงามมากจริงๆ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะมากคะ

Leave a Reply

Name *
Email *
Website