ประเทศญี่ปุ่น แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่คนไทยชอบไป

ว่าด้วยประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุดและใช้เวลาเดินทางไม่มากนักก็คงไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น การทัวร์ประเทศญี่ปุ่นนั้นต้องใช้เวลาพอสมควรถ้าอยากไปสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ถ้าไม่ไปถือว่าไปไม่ถึงมีหลากหลายที่มากเลยค่ะวันนี้เรามาดูสถานที่แหล่งช้อปปิ้งกันนั่นก็คือ ชินจูกุ มาดูกันว่าชินจูกุมีอะไรบ้างและน่าไปอย่างไร

japan-scholarship1

ชินจูกุเป็นย่านเศรษฐกิจขนาดใหญ่และสำคัญของกรุงโตเกียว สถานีรถไฟชินจูกุเป็นสถานีสายหลักที่เป็นจุดเปลี่ยนในการเดินทางไปแต่ละเมืองของญี่ปุ่น มีทั้งรถไฟฟ้าบนดินและใต้ดิน นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ญี่ปุ่นมาที่นี่กันส่วนใหญ่นอกจากเป็นแหล่งช้อปปิ้งของบรรดานักท่องเที่ยวแล้วยังเป็นที่ตั้งของตึก Tokyo Metropolitan Government อาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว ชั้น 45 เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมความสวยงามของกรุงโตเกรียวฟรีไม่เสียเงินและชั้น 1 ของตึกมีบริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในย่านชินจูกุ ประชากรที่นี่เนืองแน่นมากทั้งนักท่องเที่ยวและผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น ผู้คนมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายมีทั้งแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมายและสินค้าครบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ามือหนึ่งหรือสิ้นค้ามือสอง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง เครื่องแต่งกายและสินค้าแบรนด์ดัง ร้ายขายยา รวมถึงสถานที่เที่ยวกลางคืนก็รวมอยู่ที่นี่ด้วย ชินจูกุมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆหลายห้างอีกทั้งยังมีร้านขายของเล็กๆถ้าอยู่บนดินและใต้ดิน Shobem Yokocho เป็นแหล่งร้านอาหารขนาดเล็กนั่งเป็นเคาน์เตอร์นั่งได้ไม่เกิน 10 คนเป็นอาหารพวกราเมนและยากิโทริ อยู่ในตรอกเล็กๆระหว่างสถานีรถไฟชินจูกุกับห้างสรรพสินค้า Odakyu และแหล่งสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีทั้งคลับ บาร์ ร้านปาจิงโกะ โรงหนัง รวมอยู่ที่นี่คือย่าน คาบูกิโจ ย่านนี้จะคึกคักมากตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป Mutsumoto Kiyoshiเป็นแหล่งขายเครื่องสำอางและของใช้ทั่วไปขนาดใหญ่ เช่น สบู่ แชมพู โลชั่น ของบำรุงผิวต้องไปร้านนี้ ห้างสรรพสินค้าที่รวมเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งหญิงและชาย ห้างแรกคือIsetan เป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่มี 2 ตึกแยก ตึกแรกสินค้าผู้หญิงอีกตึกเป็นสินค้าผู้ชาย และห้าง Marui ตึกมารุอิมีหลายตึกแยกเป็นหญิง ชาย วัยรุ่น ชุดคอสเพลย์ ห้างLumine เป็นห้างขายสินค้าแฟชั่นอีกเช่นกันมีทั้งหมด3ตึก และมีร้านหนังสือขนาดใหญ่ ชื่อร้าน Kinokuniya เป็นร้านที่รวมหนังสือจากต่างประเทศมากมาย ร้านนี้เป็นร้านที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลย

สำหรับใครที่มาทัวร์ญี่ปุ่นย่านชินจูกุเป็นอยากสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ต้องมาเดินเที่ยวยังมีอีกหลายอย่างที่ยังแนะนำไม่หมดนะค่ะ มาเที่ยวย่านชินจูกุต้องเผื่อเวลาด้วยเพราะในหนึ่งวันก็ยังเดินไม่จุใจนะค่ะ

Leave a Reply

Name *
Email *
Website