ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล ความงดงามของอารยธรรมที่เหลืออยู่

วันนี้มาแนะนำอีกสถานที่แห่งประวัติศาสตร์และความเก่าแก่ของเมืองมาเก๊าในฮ่องกงกันคะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนอยากจะมาทัวร์ฮ่องกง สถานที่นี้อาจจะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันคะ

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St.Pauls เป็นรองรอยอารยธรรมของความยิ่งใหญ่ในอดีตกาล ที่ตั้งของซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St.Pauls อยู่ที่จัตุรัสเซนาโต้ สแคร์ Senedo Square เมื่อนักท่องเที่ยวเดินขึ้นมาเรื่อยๆประมาณ 200 เมตร ก็จะพบกับซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St.Pauls ที่สูงเด่นมองเห็นได้แต่ไกลเลยคะซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายคะ ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลมีนักท่องเที่ยวที่ทัวร์ฮ่องกงมุ่งหน้ามายังสถานทีแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลเป็นส่วนหน้าของโบสถ์มาแตร์ เดอี ซึ่งแต่เดิมในสมัยก่อนใช่เป็นโรงเรียนสอนทางด้านศาสนาแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเลยนะค่ะ ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอี ถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปีค.ศ. 1602 หรือ 400 กว่าปีที่แล้ว ในภายหลังเกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี ค.ศ.1835 ทำให้ตัวโบสถ์ได้รับความเสียหายไปทั้งหมด เหลือแต่เพียงซากประตูด้านหน้าที่เรายังได้พบเห็นกันอยู่นี่แหละคะ โบสถ์มาแตร์ เดอี ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก และมีที่มาเก๊าเพียงแห่งเดียวในโลกเท่านั้น บนซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลมีรูปปั้นเหล่าทวยเทพทั้ง 7 แห่ง เราจะไหล่ลำดับตั้งแต่บนสุดถึงล่างสุดเลยคะ องค์แรกนกพิราบ-พระเยซู-พระแม่มารี จากด้านซ้ายไปด้านขวาคือThe Beautified Francisco de Borja, St.Lgnatius, St.Francisco Xavier และ The Beautified Luis Gonzaga ส่วนทางด้านหลังของซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลมีหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันคะ ก็จะเป็นซากของโบสถ์มาแตร์ เดอี ที่ยังหลงเหลืออยู่บ้าง เก่าแก่มากๆคะมีบันไดลงไปสู่ด้านล่างซึ่งเป็นหลุมฝังศพของบาทหลวงวาลิคนา ที่ได้มีการขุดค้นและแสดงไว้ให้ชมด้วย ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโบสถ์มาแตร์ เดอี ซึ่งบริเวณซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอี นี้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ฮ่องกงได้เข้าชมตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.คะ ถ้านักท่องเที่ยวหันหลังให้กับซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอีท่านจะได้เห็นเมืองมาเก๊าได้อยากสวยงามคะ ในช่วงค่ำๆก่อนที่จะถึงเวลาปิดที่ซากประตูโบสถ์จะมีการเปิดไฟเล่นแสงสีให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปได้สวยงาม

ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลและโบสถ์มาแตร์ เดอี ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊าเลยนะค่ะ ที่นี่สวยงามมากจริงๆ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะมากคะ

ทัวร์ฮ่องกง สวยงามละมุมอย่างลงตัว

เมื่อกล่าวถึงฮ่องกงแล้วหลายคนอาจนึกถึงเกาะที่มีความนำสมัย อลังการไปด้วยแสงสีเสียงเอฟเฟคสุดล้ำ ซึ่งนั่นก็ไม่ผิดจากที่คิดเลยค่ะเพราะฮ่องกงนั้นเต็มไปด้วยพื้นที่สวยงามน่าสนใจในแบบสไตล์ล้ำสมัยที่โดนเด่นไม่ซ้ำใคร วันนี้เราก็จะพาคุณไปทัวร์ฮ่องกงกันถึงสถานที่น่าเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมาที่สุดด้วยค่ะ มีแห่งใดบ้างนั้นมาดูกันเลย

ทัวร์ฮ่องกง สวยงามละมุมอย่างลงตัว
(ขออภัยที่ไม่ได้ให้เครดิตภาพ)


ทัวร์ฮ่องกง อ่าววิคตอเรีย
ถ้าหากไม่มาที่นี่ละก็นับว่ายังมาไม่ถึงฮ่องกงเลยล่ะ ก็เพราะว่าอ่าววิคตอเรียโด่งดังมากที่สุดในฮ่องกงเนื่องจากโด่งดังในระดับโลกในเรื่องของทิวทัศน์กลางคืนที่สวยงามน่าหลงใหล โดยจุดชมทัศนียภาพที่สวยที่สุดในอ่าววิคตอเรียอยู่บน วิคตอเรีย ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิตอเรียพีค แต่ถ้าว่านักท่องเที่ยวต้องการชมอ่าววิคตอเรียในมุมปกติละก็ การล่องเรือเฟอร์รี่คือตัวเลือกที่ดีเลยล่ะที่ชมการแสดงแสง สี เสียงดอกไม้ไฟที่เลื่องชื่อไปทั่วโลกอย่าง ทัวร์ A Symphony of Lights เป็นการแสดงที่ผสมกันระหว่างดนตรีพร้อมทั้งแสงไฟ ซึ่งเปิดแสดงให้ชมทุกคืนด้วยล่ะ

ทัวร์ฮ่องกง รีพัลส์ เบย์
เรียกได้ว่าคือหาดที่มีความงามที่สุดภายในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ค่ะ รีพัลส์ เบย์แห่งนี้อยู่ทางทิศใต้ของเกาะฮ่องกง โดยชื่อของอ่าวนั้นมาจากชื่อของเรือรบอังกฤษที่เคยเฝ้าดูแลอยู่ในอดีตนั่นเอง อ่าวแห่งนี้โด่งดังและได้รับความชื่นชอบจากนักเดินทางมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเช้าตอนดวงอาทิตย์ขึ้นพร้อมทั้งยามเย็นพระอาทิตย์ตกจะงดงามเป็นพิเศษ อีกด้านของรีพัลส์ เบย์นั้นมีวัดสำคัญเป็นสถานที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม พระอาริยศรีเมตตรัยและบรรดาเทพจีนอีกหลากหลายองค์ให้นักเดินทางได้การสักการะบูชาขอพร

จองทัวร์ >> http://www.hilighttravel.com/package/38/ทัวร์ฮ่องกง.html

 

ครั้งหนึ่งในความทรงจำที่เทมเปิล สตรีท

 ทัวร์ฮ่องกงจะสนุกเพิ่มมากขึ้นถ้าได้ไปช้อปปิ้ง ก็เพราะว่าจุดเด่นของสถานที่เที่ยวในฮ่องกงค่อนข้างขาดแหล่งช้อปปิ้ง และวันนี้คนเขียนขอแนะแนวท่านที่กำลังอยากทัวร์ฮ่องกง แต่ถ้าว่าหาแหล่งช้อปปิ้งที่โดนใจยังไม่ได้ ลองมาช้อปปิ้งที่เทมเปิล สตรีทดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่ามันน่าติดใจมากแค่ไหน ก็เพราะว่าที่เทมเปิล สตรีทนั้นนับว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งอันน่าอัศจรรย์ใจที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกงเลยทีเดียว  เป็นตลาดที่ดูครึกครื้นมาก นักเดินทางต่างหลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย เพราะเทมเปิล สตรีทเป็นตลาดที่ขายผลิตภัณฑ์ในราคาถูกมาก พร้อมกับบรรยากาศก็ทำให้สนุกไปร่วมกันระหว่างพ่อค้าแม่ค้า และลูกค้า  เทมเปิล สตรีท จะเต็มไปด้วยแผงขายของรายเรียงเป็นแถว มีผลิตภัณฑ์หลากหลายน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งตัวแฟชั่น ปากกา นาฬิกาข้อมือ ซีดี เทปคาสเซ็ท เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ฮาร์ดแวร์ พร้อมกับกระเป๋าเดินทาง  เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีสินค้ามากที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้  นอกจากนี้แล้ว ที่เทมเปิล สตรีทนี้ยังมีแผงขายอาหารมีให้เลือกนานาชนิด รวมถึงอาหารทะเลสดพร้อมกับหม้อไฟร้อน ๆ ที่เพียงมองดูก็ชวนน้ำลายหก  และยังมีแหล่งหมอดูตั้งอยู่สุดถนนสำหรับคนที่ชอบดูดวง ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ต้องการมาทัวร์ฮ่องกงแล้ว การได้มาเชยชมบรรยากาศในถนนเทมเปิล สตรีท นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ชื่นชอบและน่าจดจำที่สุด  ส่วนที่ตั้งของเทมเปิล สตรีทนั้น เทมเปิล สตรีท ตั้งอยู่ในเยามะไต๋ ฝั่งเกาลูน  โดยเปิดให้นักเดินทางได้ช้อปปิ้งตั้งแต่ 16.00 – เที่ยงคืนของทุกวัน รู้อย่างนี้แล้วคุณผู้อ่านจะรอโอกาสอะไรกัน ถึงเวลาที่จะต้องไปทัวร์ฮ่องกงกันได้แล้ว
 

หลงรักฮ่องกงที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ทัวร์ฮ่องกง

การ์ตูนดิสนีย์ถูกส่งผ่านความรู้สึกมากมาย ให้กับใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ จากนั้นก็ได้สร้างพื้นที่ในคิดฝันตามการ์ตูนดิส์นีย์ ที่เรียกว่า ดิสนีย์แลนด์ โดยแต่ก่อน ประเทศสหรัฐอเมริกา ป็นทำเลที่ตั้งของดิสนีย์แลนด์ และต่อมาหลังจากนั้น ก็ได้มีประเทศมากมาย สร้างดิสนีย์แลนด์ รวมไปถึง ฮ่องกงก็เช่นกัน ใครที่จะไปทัวร์ฮ่องกง ค่อนข้างไม่พลาดที่จะท่องเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์ สวรรค์บนดินของฮ่องกงนั่นเอง   พร้อมกับภายในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็มีความสนุกสนานให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจหลากหลายรูปแบบ เช่น
 
– กริซลีย์ กัลช  เป็นสิ่งซึ่งถูกพัฒนาขึ้นเพื่อฮ่องกงดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ เป็นสถานที่ที่จัดให้มีการเสี่ยงภัยเหมือนในป่า จนทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับกำลังอยู่ภายในป่าจริงๆ 
 
– ทอยสตอรี่แลนด์  เป็นเขตแดนความสนุก ที่มีเฉพาะในเอเชียเท่านั้น  ให้นักเดินทางสามารถร่วมเล่นสนุกกับเหล่าตุ๊กตาจากภาพยนตร์แอนนิเมชันที่ประทับใจอย่าง ทอยสตอรี่  พร้อมทั้งให้คุณโลดแล่นไปพร้อมความตื่นเต้นหวาดเสียวตามรางรถไฟเหาะรูปตัว U ที่สูงถึง  27 เมตร ที่นอกจากนั้นแล้วท่านยังสามารถตื่นตาได้อีกพร้อมกับการเดินทางไปกับการเดินทางภายใน  4 เขตแดนที่เต็มไปด้วยเวทย์มนต์  เช่น เมนสตรีท ยูเอสเอ, แฟนตาซีแลนด์, แอดเวนเจอร์แลนด์ และทูมอโรว์แลนด์ และเพื่อคนที่จะไปทัวร์ฮ่องกง ท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน ก็เพราะว่าที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์จะมีเฉลิมฉลองทุกเทศกาลโดยมีการจัดแสดงและความบันเทิงมากมาย ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งดีไซน์มาสำหรับงานเทศกาลของจีนและของตะวันตก อาทิเช่น งานฉลองตรุษจีน ฮัลโลวีน คริสต์มาส พร้อมทั้งกิจกรรมในฤดูร้อนอื่น ๆ ให้ผู้เดินทางที่หลงใหลของฮ่องกงเข้ามาทัวร์ฮ่องกงได้บ่อยๆ